Biển số xe

Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã

2950

Ô tô, xe máy trước khi lưu thông trên đường phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhiều người thắc mắc biển số xe 20 ở đâu, do ai quản lý. Bạn hãy cùng Thienthanhlimo tìm hiểu nhé.

Hiện nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020 / TT-BCA của Bộ Công an.

Biển số xe 20 ở đâu? Do ai quản lý ?

Biển số xe 20 do Phòng CSGT tỉnh Thái Nguyên quản lý và cấp cho người đăng ký phương tiện trên địa bàn.

Màu sắc biển số xe ở Thái Nguyên là gì ?

Xe mang biển số 20 nhưng nền xanh, chữ trắng là biển số của cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)

Xe mang biển số 20 nhưng nền trắng, chữ đen là xe thuộc sở hữu của cá nhân và xe của doanh nghiệp có 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số ngẫu nhiên.

Biển số 20 thuộc tỉnh Thái Nguyên, vùng đất này được thiên nhiên ban tặng những danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ như hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng …

Biển số xe Thái Nguyên phân theo huyện, thị xã

Thái Nguyên có 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện. Biển số xe cụ thể tại từng địa phương được xác định như sau:

– Thành phố Thái Nguyên: 20-B1;

– Thành phố Sông Công: 20-B1;

– Thị xã Phổ Yên: 20-H1;

– Huyện Đồng Hỷ: 20-B1;

– Huyện Định Hoá: 20-C1;

– Huyện Võ Nhai: 20-D1;

– Huyện Phú Lương: 20-E1;

– Huyện Đại Từ: 20-F1;

– Huyên Phú Bình 20-G1.

Đôi nét về Thái Nguyên ?

Thái Nguyên là trung tâm kinh tế chính trị của vùng Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi Đông Bắc nói chung, là cửa ngõ giao lưu kinh tế – xã hội giữa trung du miền núi và đồng bằng Bắc Bộ; Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Kạn, phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía Đông giáp tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phía Nam giáp thủ đô Hà Nội (cách 80 km); diện tích tự nhiên 3.562,82 km².

Với vị trí vô cùng thuận lợi về giao thông, cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, trung tâm Hà Nội 75 km và cảng Hải Phòng 200 km. Thái Nguyên còn là điểm giao cắt thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối với các tỉnh, thành phố, Quốc lộ 3 nối Hà Nội – Bắc Kạn; Cao Bằng và cửa khẩu Việt – Trung; quốc lộ 1B Lạng Sơn; Quốc lộ 37 Bắc Ninh, Bắc Giang. Hệ thống sông Đa Phúc – Hải Phòng; Đường sắt Thái Nguyên – Hà Nội – Lạng Sơn.

Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã
Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã

Địa hình không quá phức tạp so với các tỉnh trung du miền núi khác, đây là lợi thế của Thái Nguyên để canh tác nông lâm nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội nói chung so với các tỉnh trung du miền núi khác. Thái Nguyên là vùng đất thích hợp để trồng cây chè. Chè Thái Nguyên đặc biệt là chè Tân Cương là đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước.

Với lợi thế có nhiều cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử như: An toàn khu Việt Bắc – ATK, rừng Khuôn Mành và các di tích khảo cổ học thuộc thời kỳ đồ đá cũ trên địa bàn huyện Võ Nhai. Ngoài ra, còn có các di tích kiến ​​trúc nghệ thuật chùa, đình, đền ở nhiều địa phương trong tỉnh như Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, đền Đuổm, chùa Hang, chùa Phù Liễn, miếu Xưởng. Đền Rồng, Đội Cấn. Hiện Thái Nguyên đang triển khai quy hoạch khu du lịch hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, hồ Suối Lạnh … và hệ thống khách sạn chất lượng cao, gần đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Biển số xe 20 ở đâu, Chi Tiết Biển Số Xe Huyện Thị Xã, hãy luôn theo dõi Thienthanhlimo để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm:

 • Dịch vụ Thu Mua Xe Đạp Điện Cũ Tại Nhà Giá Cao
 • 0 ( 0 bình chọn )

  Thienthanhlimo

  https://thienthanhlimo.com
  Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
  Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
  Điện Thoại: 0908731119

  Content by Xe Điện Cũ 66

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *