Xe máy

Định Vị Xe Máy Gắn Ở Đâu? Những Lưu Ý Khi Lắp Định Vị Xe Máy

1799

Thiết bị định vị xe máy, định vị ô tô là thiết bị thông minh dành phương tiện giao thông. Với tính năng chính là theo dõi, giám sát xe máy, ô tô của bạn khỏi những tên trộm. Vì vậy, nhiều người đang thắc mắc rằng Định Vị Xe Máy Gắn Ở Đâu? Những Lưu Ý Khi Lắp Định Vị Xe Máy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra các giải đáp trên nhé.

Thiết bị định vị xe máy là gì?

Thiết bị định vị xe máy là thiết bị công nghệ thông minh được trang bị chip định vị GPS toàn cầu. Thông qua việc thu và nhận tín hiệu từ hệ thống vệ tinh GPS. Thiết bị này sẽ xử lý và đưa ra vị trí chính xác nhất của vật thể gắn. Sau đó, thông tin về vạt thể gắn định vị sẽ được chuyển đến điện thoại qua phần mềm quản lý.

định vị xe máy gắn ở đâu

Sử dụng thiết bị định vị xe máy sẽ giúp bạn điều khiển xe qua điện thoại một cách dễ dàng

Chỉ vài thao tác là bạn có thể dễ dàng xem được xe máy đang ở đâu? Lịch sử di chuyển của nó là như thế nào? Tình trạng xe hoạt động ra sao?… Nếu có kẻ gian muốn trộm xe, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn và ngắt điện trên xe, không cho nổ máy. Vì vậy, lắp định vị xe máy sẽ giúp bạn kiểm soát xe một cách dễ dàng ,thuận tiện.

Tại sao bạn cần lắp định vị xe máy?

Định vị xe máy là một thiết bị công nghệ thông minh vì vậy bạn có thể xác định ngay lập tức vị trí chính xác của chiếc xe của bạn.

Tuy có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng thiết bị định vị xe máy được tích hợp với rất nhiều tính năng thông minh, hiện đại giúp bạn yên tâm với chiếc xe của mình: định vị, nghe trộm, chống trộm,….

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần phải lắp đặt thiết bị theo dõi xe máy bao gồm:

 • Được coi như một thiết bị giám sát thông minh và bí mật, thiết bị định vị xe máy sẽ giúp bạn biết xe của bạn đang ở đâu vào mọi lúc mọi nơi.
 • Bạn có thể kiểm soát tất cả các hành trình của xe thông qua việc xem lại hướng di chuyển, điểm dừng chân, thời gian đậu xe,…
 • Hệ thống sẽ tự động cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vận tốc, vượt ra khỏi khu vực quản lí. Đồng thời giúp bạn báo mức nhiên liệu, tổng số km của xe.
 • Lắp định vị xe máy giúp bảo vệ và chống trộm rất hiệu quả. Nếu phát hiện có hành vi bẻ khóa xe mà không cần chìa khóa, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn ngay lập tức.
 • Trong trường hợp xe đã di chuyển, bạn có thể tắt máy từ xa và khiến kẻ trộm không thể tiếp tục sử dụng xe.

Thiết bị định vị xe máy gắn ở đâu cho hợp lý?

Nhiều người thắc mắc xe máy nên gắn thiết bị định vị ở đâu?. Chúng tôi xin đưa ra những gợi ý về vị trí nên và không nên cài đặt. Bạn đọc và khách hàng có thể tham khảo thông tin sau:

Vị trí tốt nhất để lắp định vị cho xe máy

Khi cài đặt định vị xe máy quý khách hàng thường lo lắng các vị trí tháo lắp thiết bị trên xe có ảnh hưởng đến xe của bạn không?, Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng nhân viên kỹ thuật sẽ chọn các vị trí đảm bảo độ an toàn cao khi lắp đặt hệ thống định vị. Vậy định vị xe máy thường lắp ở đâu? Đó là những vị trí dễ lấy nguồn điện như khu vực ở ổ khóa xe, trước xe hoặc dưới yếm xe

Định Vị Xe Máy Gắn Ở Đâu? Những Lưu Ý Khi Lắp Định Vị Xe Máy
Định Vị Xe Máy Gắn Ở Đâu? Những Lưu Ý Khi Lắp Định Vị Xe Máy

Lắp định vị xe máy vào hộp đèn trước

Đây là vị trí đảm bảo độ an toàn cao khi lắp đặt hệ thống định vị hoạt động tốt nhất. Định vị xe máy gắn gần bình ắc quy sẽ dễ dàng hơn trong việc trích dẫn nguồn điện, tiện lợi cho việc lắp thêm rơ-le ngắt nguồn điện từ xa bằng tin nhắn hoặc gọi điện để đảm bảo an toàn cao nhất cho xe của bạn.

Lắp định vị xe máy vào ốp trước của xe

Ngoài vị trí hộp đen phía trước, thì vị trí mặt nạ trước cũng là vị trí tốt nhất để lắp đặt định vị và đảm bảo an toàn bí mật. Khi lắp đặt định vị ở vị trí này, việc lắp đặt sẽ cực kỳ thuận lợi và việc bắt sóng GPS sẽ đem lại kết quả định vị chính xác nhất. Người dùng nên chọn những vị trí này để lắp đặt cho xe máy của mình.

Lưu ý:

Bạn nên hạn chế lắp đặt tại các vị trí như: Cốp trước, hộc đựng đồ và đen sau xe . Những vị trí này thường dễ phát hiện và bắt sóng kém hơn

Bạn không nên cài đặt định vị xe máy tại các vị trí sau:  Lốc máy, sàn xe, chắn bùn, khu vực hộp ắc quy xe, đây là các vị trí bắt sóng yếu yếu không chính xác, dễ dàng bị hỏng.

Nên hạn chế các vị trí có thể lắp đặt GPS cho xe máy

Nếu không thể chọn 2 vị trí để lắp GPS trên xe máy,, người dùng có thể chọn một số vị trí khác như: Thân trước, hộp lưu trữ, đèn sau. Mặc dù ba vị trí này không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng chúng cũng đảm bảo các yêu cầu. Nó dễ bị phát hiện hoặc bắt sóng kém hơn so với hai vị trí hộp đèn và mặt nạ. Vì vậy, bạn chỉ sử dụng các vị trí này khi bạn không thể chọn hai vị trí tốt nêu trên.

Những vị trí có thể lắp định vị xe máy nhưng không nên lắp

Nếu chỉ được cài đặt để làm cho thiết bị hoạt động, vẫn có 4 vị trí lắp được trên các loại xe máy khác. Đó là khối động cơ, sàn, chắn bùn, khu hộp ắc quy xe. Khuyến cáo những vị trí này không nên lắp đặt. Vì khi được lắp đặt ở những vị trí này, Thiết bị GPS sẽ rất dễ bị hỏng hoặc bắt sóng kém. Từ đó, kết quả vị trí xe máy không chính xác. Vì vậy, bạn có lắp định vị trên xe máy thì thiết bị cũng không hoạt động.

Những lưu ý khi lắp định vị xe máy

Mặc dù thiết bị định vị xe máy mang đến cho bạn nhiều tính năng nổi bật nhưng nếu chọn mua nhầm bộ định vị kém chất lượng hoặc lắp đặt sai vị trí sẽ Không thể sử dụng được thiết bị.

Vì vậy, Khi lắp thiết bị định vị xe máy bạn cần chú ý những điều sau::

 • Hãy chọn mua những thiết bị định vị xe máy chất lượng, chính hãng từ các nhà phân phối uy tín.
 • Ưu tiên chọn mua thiết bị định vị xe máy ít hao pin như Vcomcar, Viettel, Vcomsat,…
 • Chọn mua thiết bị định vị xe máy nhỏ gọn, đa tính năng và chống nước.
 • Cần lắp thiết bị định vị xe máy GPS tại địa điểm tránh xa các thiết bị thu phát sóng như máy bộ đàm, ra-đa hoặc một số thiết bị liên lạc khác.
 • Tránh lắp đặt thiết bị ở những vị trí có độ ẩm và Nhiệt độ cao như các vị trí thường xuyên bị xịt rửa xe vào.
 • Nhớ đặt thiết bị hướng lên trên, được che chắn bởi vật liệu kim loại và đảm bảo thiết bị bọc quá kín.
 • Khi cài đặt định vị, bạn nên cố định bằng băng dính hai mặt để đảm bảo độ chính xác

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp cho bạn xác định được vị trí  lắp và biết cách lắp định vị xe máy đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *