Tin tức

Meme Coin Shiba Inu là gì? Có Nên Đầu Tư Shiba Inu Không? 

2388

Shiba Inu liệu có phải là một danh mục đầu tư tiềm năng trong thị trường tiền mã hóa? Trên thực tế, giá Shiba Inu đã tăng trưởng cực kỳ ấn tượng vào năm 2021. Vậy điều gì có thể dự báo Shiba Inu bùng nổ giá vào những năm kế tiếp?

Shiba Inu là gì?

Shiba Inu (SHIB) là một đồng coin thuộc dự án Shiba Inu của Nhật Bản và tạo ra dưới dạng token ERC-20. Shiba Inu lấy ý tưởng từ chú chó Shiba của nước Nhật với mục tiêu trở thành “Doge Killer” trên toàn hệ thống tiền mã hóa.

Meme Coin Shiba Inu là gì? Có Nên Đầu Tư Shiba Inu Không? 
Meme Coin Shiba Inu là gì? Có Nên Đầu Tư Shiba Inu Không?

Shiba Inu được tạo ra như một đồng meme coin có tính trào phúng vào tháng 8/2020. Một nhóm sáng lập ẩn danh lấy tên Ryoshi đã tạo ra Shiba Inu.

Shiba Inu đã ra mắt ShibaSwap – sàn giao dịch phi tập trung riêng của mình vào tháng 7/2021. ShibaSwap có nhiều tính năng như những sàn DEX khác, mặc cho nó dùng những thuật ngữ liên quan đến chó (VD: dig – đào, bury – chôn, fecth – ném)…

SHIB được sử dụng để trả thưởng cho các nhà đầu tư khi tham gia sàn DEX ShibaSwap. Đồng thời, chúng còn giúp thúc đẩy mạng lưới Ethereum, hình thành nên một hệ sinh thái DeFi mạnh mẽ và đa dạng.

Lộ trình phát triển của Shiba Inu

Liệu Shiba Inu có phải là một danh mục tốt để đầu tư hay không? Những thông tin được đề cập ngay sau đây sẽ cho các nhà đầu tư thấy rằng Shiba Inu là một dự án sở hữu lộ trình mạnh mẽ và đầy tham vọng.

Ban đầu, Shiba Inu được thiết kế để cạnh tranh với Dogecoin. Thế nhưng, mục tiêu này đang dần thay đổi. Bởi gần đây, nhóm sáng lập ra Shiba Inu đang phát triển nhiều dự án mới. Trước tiên phải kể đến ShibaSwap – một sàn giao dịch phi tập trung vừa ra mắt vào tháng 7/2021.

Nhóm phát triển cũng đang hợp tác với Activision để tạo ra một game kiếm tiền sẽ trả thưởng cho người chơi bằng NFT. NFT là một hình thức tài sản độc nhất trên Blockchain và không thể thay thế. NFT có thể đại diện cho những đối tượng ở thế giới thực như tác phẩm nghệ thuật hay bất động sản.

Gần đây nhất là tham vọng về Shibarium – một nền tảng Blockchain lớp 2 được tạo ra trên nền tảng Ethereum Blockchain. Shibarium sẽ tập trung vào chi phí giao dịch và tốc độ giao dịch trong hệ sinh thái SHIBA khi ra mắt.

Với những tham vọng này, hy vọng Shiba Inu từ một trò đùa sẽ trở thành một đồng coin với nhiều giá trị thực tiễn và ứng dụng trong thế giới Crypto.

Thông tin chi tiết về Shiba Inu Coin (SHIB)

  • Tên gọi chính thức: Shiba Inu
  • Mã token trên sàn giao dịch: SHIB
  • Tiêu chuẩn dưới dạng token: ERC 20
  • Tổng cung: 1.000.000.000.000.000
  • Giá khi được đưa lên sàn: 0.00000001 USD

Phân bổ nguồn cung của Shiba Inu

Shiba Inu đã bị vô hiệu hóa 50% tổng cung từ khi phát hành trong Uniswap. 50% tổng cung còn lại được tặng cho người sáng lập Ethereum – ông Vitalik Buterin. Vitalik ngay sau đó đã bán đi một phần Shiba Inu với tổng giá trị là $1B để gửi quỹ chống Covid ở Ấn Độ với mục đích từ thiện.

Việc đốt một khoảng tương đương với 40% tổng cung của Shiba Inu đã góp phần vào việc phát triển đồng coin này trên thị trường.

Giao dịch và lưu trữ Shiba Inu ở đâu?

Hiện nay, có > 30 sàn giao dịch tiền mã hóa trên khắp thế giới có hỗ trợ đồng Shiba Inu. Sự đa dạng này giúp các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ đồng SHIB một cách dễ dàng.

Sàn KuCoin hiện là sàn giao dịch uy tín với tổng lượng giao dịch SHIB hàng đầu thị trường. Khi giao dịch Shiba Inu ở sàn KuCoin, người dùng có thể trải nghiệm những tiện ích như: Thanh toán với đa dạng phương thức (bao gồm thanh toán qua Visa), phí giao dịch thấp nhất thị trường, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng…

Sau khi sở hữu đồng Shiba Inu, nhà đầu tư có thể lưu trữ ở ngay ví sàn hoặc chuyển về các ví riêng nếu có nhu cầu.

Tổng kết

Sự xuất hiện của Shiba Inu là một trò đùa trào phúng cho cả thế giới dưới dạng Meme coin. Mặc dù vậy, những hoạt động gần đây của nhóm phát triển Shiba Inu đang cho thấy meme coin này  dần trở thành một tài sản mã hóa hữu ích. Hãy kỳ vọng rằng Shiba Inu coin sẽ là một khoản đầu tư bền vững ở tương lai nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *