Xe máyTin tức

Cách Tìm Tên Chủ Xe Qua Biển Số Xe Máy Online, Dễ Làm

1757

Hiện nay, có rất nhiều cách để tra cứu thông tin cần thiết về biển số xe. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhanh chóng tìm tên chủ xe qua biển số xe máy, ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin về số khung, số máy của xe… Điều này đặc biệt cần thiết đối với những ai đang muốn mua xe ô tô cũ. Vậy cách tra cứu thông tin biển số xe chính xác là gì? Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này qua thông tin chi tiết ngay trong bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tại sao cần phải tra cứu thông tin biển số ô tô, xe máy?

Thực tế, việc tìm tên chủ xe qua biển số đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Làm điều này mang lại một số lợi ích như:

Cách Tìm Tên Chủ Xe Qua Biển Số Xe Máy Online, Dễ Làm
Cách Tìm Tên Chủ Xe Qua Biển Số Xe Máy Online, Dễ Làm

– Kiểm tra xuất xứ và xác thực thông tin mà người bán đã cung cấp trước đó.

– Tìm thông tin về số khung, số máy để kiểm tra tình trạng “nguyên vẹn” của xe. Nó sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ và tăng độ an toàn khi sử dụng xe ô tô cũ. Vì việc thay thế, ghép nối các bộ phận có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe khi vận hành. Hơn nữa, khung xe bị thay đổi còn có thể bị CSGT “sờ gáy”. Vì vậy bạn cần lưu ý để tránh bị phạt vì những lỗi khách quan khi mua xe cũ này.

Đồng thời, đây cũng là cách để tra cứu tình trạng xe, có phải xe đã gây tai nạn rồi bỏ trốn hay không? Việc nắm rõ “tiền án” của chiếc xe sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn không đáng có.

Làm thế nào để tìm tên chủ xe qua biển số xe máy ?

Hiện nay, có một số cách phổ biến thường được áp dụng khi mọi người muốn tra cứu thông tin về biển số xe. Cụ thể, bạn có thể thực hiện việc này theo những cách sau:

Vào Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu các thông tin cần thiết

Đến cơ quan đăng kiểm để tra cứu thông tin biển số xe

Đến cơ quan đăng kiểm để tra cứu thông tin biển số chính xác nhất

Đây là hình thức tìm kiếm truyền thống thường được nhiều người sử dụng. Với hình thức tra cứu này, bạn sẽ phải đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký biển số xe. Với cách này, bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển và chờ đợi thông tin được xác nhận. Tuy nhiên, bù lại, nó cung cấp thông tin xe chính xác 100%.

Để có thể tra cứu thông tin biển số xe theo cách này, bạn có thể đến trụ sở cục đăng kiểm Việt Nam. Địa chỉ tại số 18 đường Phạm Hùng, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Kiểm tra thông tin về biển số xe trực tuyến

Đây là một cách bùng nổ trong thời đại kỹ thuật số, nơi mà internet phát triển mạnh như hiện nay. Để đơn giản hóa các thao tác và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tra cứu thông tin trực tiếp trên internet. Lưu ý rằng để đảm bảo tính chính xác, bạn cần thực hiện tìm kiếm trên các trang web chính thức.

Phương pháp này đang được đánh giá rất tốt về độ tiện lợi và chính xác. Tuy nhiên, hiện nay, hình thức tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số trực tuyến mới chỉ áp dụng cho ô tô. Chính vì vậy, các đơn vị dịch vụ tra cứu thông tin biển số ngày càng xuất hiện nhiều.

Cách tìm tên chủ xe qua biển số trực tuyến

Cách tìm tên chủ xe qua biển số trực tuyến

Tra cứu thông tin chủ xe qua APP di động

Bằng cách tải Ứng dụng về thiết bị di động hoặc điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về biển số xe. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều hạn chế. Và liên quan đến tính chính xác và bảo mật của thông tin, nó không còn được Cơ quan đăng ký hỗ trợ. Do đó, hiện nay với các Ứng dụng này, chúng ta chỉ có thể tra cứu mã vùng của biển số xe. Không thể tra cứu các thông tin như chủ xe, số khung, số máy,….

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài

Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số, số lượng đơn vị thực hiện dịch vụ này cũng tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có thông tin chính xác và nhanh chóng mà không cần phải đến Cơ quan đăng ký. Phí của dịch vụ sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị, loại xe máy, ô tô, v.v.

Tuy việc tra cứu biển số xe trên mạng không khó nhưng nếu không biết cách thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này. Để đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng tìm thấy thông tin, hãy làm như sau:

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để tra cứu thông tin chính chủ xe ô tô

Để tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số, bạn cần thực hiện:

– Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Mở công cụ tìm kiếm và truy cập trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam (http://www.vr.org.vn/). Sau đó, bấm vào phần “THỦ TỤC HÀNH CHÍNH”.

Ở bên phải của trang, trong hộp tra cứu dữ liệu, bạn kéo xuống dưới. Chọn mục “GIAO XE MÁY CHO CHỦ XE” (hoặc dán đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/).

Chọn đúng phần tìm tên chủ xe qua biển số

Chọn đúng phần tìm tên chủ xe thông qua biển số để thực hiện tìm kiếm

– Bước 2: Nhập thông tin tìm tên chủ xe qua biển số

Nhập thông tin cần thiết theo yêu cầu của trang web để thực hiện tìm kiếm. Bạn cần nhập chính xác:

 • Biển số đã đăng ký bao gồm cả phần chữ và số. Đối với biển số 4 chữ số, bạn cần nhập đầy đủ thông tin bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 29B-4953, 88A4717,… Với biển 5 số, bạn thêm chữ T vào cuối nếu biển trắng, chữ X nếu biển xanh, chữ V nếu biển vàng. đĩa ăn. Ví dụ: 35A17888T, 34B58997X,…
 • Mã xác nhận là một dãy ký tự được máy nhảy ngẫu nhiên. Bạn cần nhập chính xác từng chữ cái, phân biệt chữ hoa, chữ thường, chữ o và không.
 • Số lượng tem, giấy chứng nhận hiện tại là phần bắt buộc khi tra cứu. Cần nhập dấu “-” để phân cách giữa chữ và số. Ví dụ: AT-1234567,…

– Bước 3: Nhận kết quả trả về

Khi đó máy sẽ trả về 1 trong 3 kết quả:

 • Không tìm thấy thông tin xe (nhập sai biển số)
 • Mã xác minh sai
 • Hiển thị thông tin chi tiết về biển số xe (khi biển số xe đã đăng ký và mã xác nhận đã được nhập chính xác). Đây là những thông tin chung, thông tin kỹ thuật và đăng ký xe.

Kết quả tìm tên chủ xe qua biển số trực tuyến

Kết quả trả về khi hoàn thành việc nhập thông tin

Lợi ích của việc tìm chủ xe qua biển số xe trực tuyến

 • Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì không cần đến trực tiếp Cục Đăng kiểm và làm thủ tục.
 • Tạo nhiều thuận tiện cho việc mua bán, sang tên đổi chủ xe. Nhờ đó, các giao dịch được thực hiện nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Bạn có thể tra cứu và nắm bắt thông tin mọi lúc mọi nơi. Nhìn chung, phương thức này giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin về chủ xe, thời gian đăng kiểm, số tiền đóng phí đường bộ gần nhất, v.v.

Cách tra cứu biển số xe máy

Hiện việc tìm chủ xe qua biển số xe máy vẫn chưa được áp dụng. Do đó, nếu cần tra cứu thông tin thì không thể thực hiện trên mạng được. Bạn có thể đến trung tâm đăng ký biển số xe để kiểm tra. Cách này sẽ mất nhiều thời gian, hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ tra cứu trả phí.

Thủ tục đăng ký ô tô, xe máy

Khi mua xe ô tô mới, bạn cần hoàn thiện hồ sơ để có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký xe. Điều này vừa ghi nhận tính hợp pháp, hợp pháp khi di chuyển bằng các phương tiện giao thông. Nó cũng giúp việc tra cứu, tìm tên chủ xe thông qua biển số sau này trở nên dễ dàng hơn.

thủ tục đăng ký xe máy

Các thủ tục cần thiết để đăng ký xe máy

Cho xe máy

– Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ xe máy

Phí này = Giá tính lệ phí trước bạ * Mức thu (dao động từ 2 – 5% tùy địa phương)

Sau đó, chủ xe đến Chi cục Thuế để nộp phí kèm theo giấy tờ xe bản chính, bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hợp lệ. Nhập số khung, số máy vào các tờ khai theo hướng dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

 • Tờ khai
 • Chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân / Sổ hộ khẩu (trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân).
 • Giấy tờ liên quan đến xe hiện có, biên lai thu lệ phí trước bạ
 • Nộp hồ sơ này tại Công an quận, huyện, thị xã để đăng ký thường trú.
 • Nộp lệ phí trước bạ xe máy (tùy từng địa phương và được quy định rõ tại Điều 5 Nghị định 229/2016 / TT-BTC).
 • Bấm vào biển số và lấy lịch hẹn

Cho ô tô

Ngoài cách tìm tên chủ xe qua biển số, người ta còn có thể kiểm tra thông tin đăng ký của xe. Và đăng ký xe ô tô cũng là một trong những giấy tờ bắt buộc để xe được phép lưu hành. Các bước đăng ký xe ô tô bao gồm:

đăng ký xe

Đến trụ sở công an tỉnh để đăng ký xe ô tô mới

– Bước 1: Thanh toán phí đăng ký

Phí = Giá tính lệ phí trước bạ xe * mức thu phí (% tùy loại xe)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ đăng ký xe ô tô, chủ xe cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe theo mẫu
 • Bằng chứng chuyển quyền sở hữu (hóa đơn đại lý và khách hàng)
 • Biên lai nộp phí trước bạ
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe (hóa đơn của nhà sản xuất với đại lý)
 • Phiếu kiểm tra chất lượng nhà máy xe
 • Chứng minh nhân dân / căn cước công dân / sổ hộ khẩu

– Bước 3: Làm thủ tục đăng ký xe

 • Mang xe và hộp đăng ký tại Phòng CSGT (cấp tỉnh) hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng CSGT.
 • Nộp phí đăng ký xe
 • Nhận biển số và giấy hẹn đăng ký xe

Tìm hiểu thêm :

Cách tìm tên chủ xe theo biển số xe máy

Dưới đây là hướng dẫn tìm tên chủ xe ô tô qua biển số xe máy, mời các bạn tham khảo:

Cách tra cứu biển số ô tô, xe máy trực tuyến

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn mục Thông tin xe theo link bên dưới. http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết cho việc tra biển số xe. . Tại đây bạn cần nhập chính xác hai thông tin cơ bản sau:

Cách tìm biển số ô tô, xe máy

Biển số đã đăng ký:

Vui lòng nhập thông tin chính xác cho biển số đã đăng ký của bạn, bao gồm cả số và chữ cái.

Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập đầy đủ thông tin trên biển số đăng ký, có thể nhập thường hoặc viết hoa, có dấu gạch ngang hoặc không. Ví dụ: 59A9966, 59a9966, 59A-9966
 • Biển số 5 chữ số: Tương tự như biển số 4, nhưng nếu là biển trắng thì thêm chữ T vào cuối, còn biển xanh thì thêm chữ X vào cuối. Ví dụ: 59A99966T, 59A99966X, biển số xe màu vàng chữ V.

Xác nhận:

Vui lòng nhập chúng theo đúng thứ tự của các chữ cái đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc giữa chữ o và số 0. Sau khi nhập xong, nếu tiến hành tra cứu biển số xe, hệ thống sẽ trả về kết quả như sau.

 • Không thể tìm thấy thông tin về chiếc xe này: số đăng ký nhập không chính xác.
 • Nếu bạn nhập mã xác minh không chính xác, đó là mã xác minh không hợp lệ.
 • Nếu bạn đã nhập đúng biển số đăng ký và mã xác nhận, bạn phải hỏi thông tin biển số xe.

Tem và giấy chứng nhận hiện tại:

Để kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến trên website đăng ký, bạn phải có tem và số giấy chứng nhận mới nhất để kiểm tra thông tin liên quan đến xe và các thông tin liên quan đến xe. Trang web đăng ký chỉ cung cấp thông tin cụ thể về xe và không có thông tin về chủ sở hữu xe.

Bước 3: Kết quả

Kết quả hệ thống trả về sẽ cho bạn biết những thông tin cụ thể về biển số xe cần tra cứu như thông tin chung, thông số kỹ thuật, thông tin đăng ký.

Cách tìm biển số xe máy trực tuyến

Đây là cách tìm biển số xe của bạn. Hy vọng bạn có thể làm điều đó thành công.

Bó tay Hiện nay, việc tra cứu biển số xe chỉ cung cấp thông tin cụ thể liên quan đến xe chứ chưa cung cấp thông tin về chủ sở hữu.

Cách tìm tên chính chủ qua biển số xe máy trực tuyến

Rất tiếc, cơ quan đăng kiểm vẫn chưa chia sẻ dữ liệu liên quan đến mô tô, xe máy. Vì vậy, không có cách nào để tìm kiếm biển số xe máy trên mạng.

Cách tìm tên chính chủ qua biển số xe máy trực tuyến

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trên mạng

Bạn có thể kiểm tra biển số xe bằng cách đến trực tiếp trung tâm đăng ký biển số xe nơi đăng ký xe theo yêu cầu của người bán. Phương pháp này có thể tốn nhiều thời gian và công sức nếu nơi đăng ký xa nhà hoặc người bán nói dối.

Một số thiết bị cá nhân có thể yêu cầu bạn xem thông tin biển số xe máy, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để làm như vậy.

Ưu điểm của việc tra cứu biển số xe trực tuyến

Việc cho phép người dùng tra cứu thông tin chủ sở hữu ô tô trực tuyến có nhiều ưu điểm. Những ưu điểm cơ bản nhất của việc tra cứu biển số xe mà không cần đến cơ quan đăng ký Việt Nam là:

tra cứu biển số xe máy

tra cứu biển số xe máy

 • Tra cứu biển số xe trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi do không phải đến cơ quan đăng ký để chờ đợi, mất thời gian trong quá trình tra cứu thông tin chủ xe.
 • Việc tra cứu biển số xe trực tuyến giúp đẩy nhanh các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ dễ dàng hơn vì bạn có thể nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch mà không cần đến đại lý. sự đăng ký.
 • Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin xe mọi lúc mọi nơi bằng cách tra biển số xe trực tuyến và mạng Internet.

Nhìn chung, mẫu tra cứu biển số xe tại cơ quan đăng kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu ích mà các chủ xe nên sử dụng để dễ dàng thu thập thông tin đăng ký xe của mình. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra khi nào. Biết nơi đăng ký lại hoặc đóng phí đường bộ gần nhất.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ cách Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy online , cách tra cứu thông tin qua biển số. Hơn nữa, với bộ hồ sơ đăng ký xe trên, Thienthanhlimo giúp bạn thuận tiện hơn khi làm thủ tục đăng ký xe khi mua xe mới.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *