Xe máy

[Hỏi Đáp] Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ?

1069

Yếm xe máy là bộ phận bao quanh xe giúp che chắn động cơ. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, có khá nhiều bạn đã bỏ đi phần này. Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ? Thienthanhlimo sẽ giải đáp cho bạn!

CÔNG DỤNG CỦA Yếm XE MÁY

Khi sản xuất một chiếc xe máy, các nhà thiết kế sẽ phải vẽ, tạo kiểu dáng và lựa chọn các bộ phận và động cơ phù hợp với loại xe đó. Vì vậy, trên xe sẽ không có bất kỳ bộ phận nào thừa vì chúng đều có chức năng riêng, yếm xe máy cũng vậy.

[Hỏi Đáp] Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ?
[Hỏi Đáp] Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ?

Công dụng của yếm xe máy

Khi thiết kế tạp dề ô tô, nhà sản xuất sẽ tính toán cách chạy có và không có yếm. Qua thử nghiệm, khi có bạt che xe, gió đi qua xe dễ dàng hơn, không bị cản trở. Ngoài ra, khi điều chỉnh hướng gió, yếm xe cũng tự động điều chỉnh hướng gió để làm mát động cơ. Ngoài ra, việc có bạt che ô tô sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều tình huống va chạm không đáng có.

Vì vậy, ngoài tác dụng làm đẹp, bạt phủ xe còn có nhiệm vụ giảm sức cản của gió, hướng gió vào động cơ làm giảm nhiệt độ của bộ phận này. Đồng thời, nó còn giúp hạn chế bám bụi, bẩn, đất đá… của động cơ.

Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ?

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm, mặc dù tạp dề ô tô mang lại nhiều công dụng tốt. Thienthanhlimo sẽ phân tích những mặt hại của việc tháo yếm xe máy khi sử dụng. Ngoài những công dụng mà chúng tôi vừa kể ra thì những lý do sau đây sẽ khiến bạn cần cân nhắc lại khi có ý định tháo vỏ xe máy.

Không tháo yếm xe máy khi sử dụng

  • Thứ nhất, việc tháo vỏ xe máy khi đang sử dụng sẽ khiến động cơ không được bảo vệ và nhanh bị bẩn.
  • Thứ hai, việc tháo vỏ xe máy khi sử dụng sẽ không hướng gió vào động cơ khiến chúng nhanh chóng bị nóng và hư hỏng.
  • Thứ ba, sức cản của gió được tăng lên
  • Thứ tư, tháo vỏ xe máy là hành vi thay đổi kết cấu xe. Điều này khiến xe bị rung lắc và nguy hiểm do chạy không đúng kỹ thuật.
  • Thứ năm, việc thay đổi kết cấu này là vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể, theo khoản 2 Điều 55 Luật Giao thông đường bộ, nếu chủ phương tiện tự ý thay đổi kết cấu làm sai lệch thiết kế ban đầu đã được thẩm định là trái pháp luật do nhà nước ban hành. Về mức xử phạt được nêu rõ tại Điều 30 Nghị định 171/2013 / NĐ-CP. Theo đó:
    • Phạt hành chính từ 100.000 – 200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000 – 400.000 đồng đối với người là tổ chức sở hữu xe ô tô tự ý thay đổi màu sơn, nhãn hiệu xe không đúng với giấy chứng nhận đăng ký xe.
    • Phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe thay đổi kích thước, kiểu dáng, khung xe so với nguyên đầu.

Như vậy, việc tháo yếm xe máy khi sử dụng có cả mặt lợi và mặt hại, trong đó đáng chú ý nhất là ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn khi tham gia giao thông. Không những vậy, bạn còn có thể bị phạt hành chính nếu bị cơ quan chức năng yêu cầu. Vì vậy, bạn không nên tháo yếm xe máy khi sử dụng để không chỉ bảo vệ chính mình mà còn những người xung quanh. Hi vọng qua bài viết Có Nên Tháo Yếm Xe Máy Khi Sử Dụng Không ? các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm về yếm xe máy cũng như một số thông tin cần quan tâm.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *