Tin tức

Có Nên Đầu Tư Vào Meme Coin Không? Nên Đầu Tư Floki Coin, Doge Coin Hay Shiba Inu?

54624

Meme coin là nhóm coin vốn hóa thấp ít được biết đến do thiếu tính nghiêm túc và ứng dụng thực tiễn. Hầu hết, khi nhắc đến Meme coin, giới đầu tư chỉ nhớ đến vài dự án nổi bật như Dogecoin, Shiba Inu và gần đây là Floki. Vậy có nền đầu tư vào Meme coin không? Nên đầu tư Floki coin, DOGE hay SHIB? Dưới đây là một số nhận định bạn có thể tham khảo.

Có nên đầu tư vào Meme coin không?

Về cơ bản, Meme coin là thuật ngữ chung trong thế giới tiền ảo ám chỉ những đồng tiền điện tử được sinh ra dựa trên trò đùa internet. Meme coin khác với những đồng coin được sinh ra từ các thuật toán và công nghệ hiện đại như ETH, BTC hay SOL. Nó gắn liền với tính giải trí, thiếu nghiêm túc và giá trị thực tiễn.

Vậy có nên đầu tư vào Meme coin? Điểm chung của hầu hết các đồng coin Meme là giá trị cực thấp. Ai cũng có thể sở hữu số lượng lớn Meme coin chỉ với một số vốn ít ỏi. Chúng có thể mang lại lợi nhuận, nhưng phần lớn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Lợi nhuận khi đầu tư Meme coin phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm mua vào, bán ra.

Tính đầu cơ của loại tiền điện tử này cao hơn nhóm khác. Meme coin biến động bất thường và liên tục làm xuất hiện tình trạng bơm xả đột ngột. Tâm lý thị trường sợ bỏ lỡ (FOMO) hoặc một hành động nhỏ của các influence cũng có thể khiến giá trị Meme coin tăng gấp hàng nghìn lần, và ngược lại.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận độ HOT của Meme coin trong thế giới tiền ảo. Rất nhiều dự án Meme coin mới đã ra đời và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Tuy nhiên, hãy thận trọng để tránh gặp phải những dự án núp bóng scam.

Trên thực tế, một số dự án Meme coin rất nổi tiếng đã làm thay đổi cái nhìn tiêu cực về nhóm coin này. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư, bạn nên lựa chọn các dự án đã có danh tiếng, cộng đồng lớn và công nghệ khá tốt thì mới đảm bảo được tính bền vững.

>> Lời khuyên: Chỉ nền đầu tư vào Meme coin với một khoản vốn nhỏ, và đảm bảo nhóm coin này không chiếm quá 5% trong danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn.

Nên Đầu Tư Floki Coin, Doge Coin Hay Shiba Inu?

DOGE và SHIB là hai đại diện thành công nhất của thị trường Meme coin, đặt nền móng cho sự ảnh hưởng và phát triển mạnh mẽ của cộng đồng này. Nhiều dự án Meme coin sau đó đã lấy cảm hứng từ 2 đồng coin này, và một trong số các dự án Meme coin nhận được sự chú ý hiện nay là Floki Inu (FLOKI). Giới đầu tư vẫn đặt ra câu hỏi: “Nên đầu tư Floki Coin, Dogecoin hay Shiba Inu?”. Vậy chúng ta hãy cùng phân tích sơ lược 3 dự án nổi bật này nhé.

Dogecoin (DOGE)

Sau BTC USDT và ETH USDT, DOGE USDT luôn là cặp giao dịch sở hữu volume giao dịch cực kỳ khủng mỗi ngày. Dogecoin là đồng Meme coin lớn nhất hiện nay về giá trị vốn hoá, đồng thời nó cũng là đồng Meme coin đầu tiên được cả thế giới biết đến. Dự án được phát triển vào năm 2013, được tạo ra từ một meme dưới dạng hình ảnh chú chó Shiba Inu có biểu cảm hài hước.

Dogecoin là một nhánh của blockchain Litecoin, sử dụng thuật toán PoW và có tổng cung vô hạn. Một trong những yếu tố giúp DOGE trở nên phổ biến là cộng đồng của nó. Hơn thế nữa, Dogecoin cũng được tỷ phú Elon Musk “ưu ái” khi thường xuyên trở thành nhân vật chính trong các bài tweet trên Twitter của ông.

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu (SHIB) là một dự án Meme coin thành công khác, và là đối thủ mạnh nhất của Dogecoin. Tên của dự án cũng đặt theo giống chó Nhật Bản, được tạo ra vào năm 2020. Khi so sánh DOGE và SHIB, có một vài điểm khác biệt mà nhà đầu tư nên nhớ, đó chính là: SHIB có nguồn cung giới hạn ở mức 1 triệu tỷ đơn vị, một nửa trong số này đã được burn và làm từ thiện.

SHIB vẫn luôn được nhận định tích cực hơn Dogecoin bởi ngoài cộng đồng đông đảo, hệ sinh thái của Shiba Inu được phát triển khá đầy đủ với sàn giao dịch, game NFT, vườn ươm nghệ thuật… Điều đó đồng nghĩa với việc dự án này rất nghiêm túc trong quá trình phát triển và định hình giá trị của mình trong mắt giới đầu tư.

Floki (FLOKI)

Floki Coin là meme coin thuộc sở hữu của cộng đồng, nó là dự án tiền điện tử được tạo ra bởi người hâm mộ Shiba Inu và tên của dự án được đặt theo tên chú chó Shiba Inu mà tỷ phú Elon Musk đang nuôi.

Floki phát triển 3 dự án chủ lực, bao gồm game NFT Metaverse (Valhalla), NFT Marketplace (FlokiChain) và một nền tảng về Education có tên Floki Đại học. Mặc dù là một dự án đi sau Dogecoin và Shiba Inu, tuy nhiên Floki dành được nhiều dự chú ý hơn nhờ một nỗ lực nghiêm túc đến từ cộng đồng và những người đứng sau đó. Bằng việc kết hợp sức mạnh cộng đồng với các tiện ích, Floki đặt ra tầm nhìn lọt top 10 dự án crypto hàng đầu.

Giữa hàng ngàn Meme coin, Floki đã trở nên nổi bật hơn nhờ tính hữu ích mà nó mang lại cho người dùng.

Floki đang sở hữu một hệ sinh thái mạnh mẽ bằng việc xây dựng nhiều sản phẩm đa dạng để gia tăng số lượng người dùng và thúc đẩy giá trị sử dụng của tiền điện tử FLOKI. Với những lý do này, không quá bất ngờ nếu tương lai giá FLOKI sẽ tăng trưởng một cách ổn định.

Dự án Floki hội tụ đầy đủ các tiêu chí để trở thành một dự án crypto tiềm năng, bao gồm: Team phát triển và cộng đồng lớn, sản phẩm được thiết kế hữu ích… Vì vậy, nó có thể là một dự án hấp dẫn nếu bạn đang cần tìm kiếm một Meme coin để kiếm thêm lợi nhuận trong thế giới tiền ảo.

Kết luận

Cả ba dự án Dogecoin, Shiba Inu và Floki đều là những dự án đã có danh tiếng. Dogecoin và Shiba Inu được biết đến sớm hơn nhờ những nỗ lực trong thời gian dài. Song, sự phổ biến của Floki phần lớn đến từ các mảnh ghép đặc biệt giúp nó trở nên hoàn thiện hơn trong mắt nhà đầu tư và người dùng. Nếu bạn luôn ở trạng thái sẵn sàng chấp nhận các rủi ro của thị trường Meme coin, thì cả 3 dự án trên chắc chắn sẽ trở thành những cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về số vốn bỏ ra và dành thời gian tìm hiểu tất cả tin tức liên quan đến chúng.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *