Ô tô

Camera Hành Trình Tiếng Anh Là Gì? Cách Cài Đặt, Sử Dụng A-Z

1763

Bạn đang thắc mắc không biết camera hành trình tiếng anh là gì, cách sử dụng và cài đặt camera hành trình ô tô như thế nào. Qua bài viết dưới đây bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Camera hành trình tiếng anh là gì?

Camera hành trình còn được gọi là “Black Box Car” hoặc “Dashcam” trong tiếng Anh. Đây thực chất là một thiết bị giám sát các phương tiện di chuyển, trong đó phổ biến nhất là dành cho ô tô với chức năng ghi lại toàn bộ lịch trình của xe khi di chuyển dưới dạng hình ảnh hoặc video. Thiết bị này khá nhỏ gọn, thường được gắn sau gương ô tô hoặc với những dòng xe sang thì thiết bị này được tích hợp với gương chiếu hậu.

Camera Hành Trình Tiếng Anh Là Gì? Cách Cài Đặt, Sử Dụng A-Z
Camera Hành Trình Tiếng Anh Là Gì? Cách Cài Đặt, Sử Dụng A-Z

Cách cài đặt và sử dụng camera hành tình

Hướng dẫn khởi động camera hành trình

Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động thiết bị. Sau khi thiết bị khởi động ngay lập tức thiết bị sẽ tự động quay video, để cài đặt thông số thiết bị bạn nhấn phím OK để tạm dừng quay video.

Làm thế nào để chọn một nguồn điện cho camera hành trình ?

Hầu hết các camera hành trình đều sử dụng năng lượng từ xe ô tô để hoạt động. Khi lắp đặt, dây nguồn của camera được cắm vào đầu châm thuốc hoặc dây dẫn vào bên trong xe.

Mặc dù camera hành trình luôn được trang bị thêm pin (pin bên trong hoặc bên ngoài). Nhưng nguồn điện từ pin chỉ đủ để duy trì hoạt động của camera từ 30 phút đến 1 giờ. Vì vậy, để đảm bảo cho cam hành trình hoạt động liên tục, không bị mất điện vào những thời điểm quan trọng, bạn nên sử dụng nguồn điện của ô tô cho cam.

Hướng dẫn sử dụng thẻ nhớ cho camera hành trình ô tô

Thông thường camera hành trình ô tô khá kén thẻ nhớ. Hầu hết các camera hành trình xe hơi chỉ sử dụng thẻ Micro SD hoặc thẻ SD. Do đó, hãy đầu tư một chiếc thẻ nhớ tốt ngay từ đầu để đảm bảo dữ liệu được lưu trữ ổn định và liên tục. Tránh rủi ro mất dữ liệu hoặc không cứu được dữ liệu do thẻ bị lỗi.

Một vấn đề khác mà người sử dụng camera hành trình thường gặp phải là camera bị treo. Nguyên nhân là do người dùng lắp thẻ nhớ vào máy khi máy vẫn đang hoạt động. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối chú ý khi sử dụng camera hành trình, chỉ cắm hoặc rút thẻ ra khỏi máy khi camera hành trình đã tắt nguồn.

Muốn xóa dữ liệu trên thẻ nhớ. Bạn hãy chọn Format -> bấm OK, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận xóa dữ liệu. Bạn chọn Yes -> Nhấn OK để hoàn tất thao tác.

Hướng dẫn kết nối camera hành trình và điện thoại thông minh

Mỗi loại camera hành trình sẽ có một ứng dụng phù hợp để kết nối với điện thoại di động. Cách tìm ứng dụng này thường được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Hoặc không bạn có thể tìm trên google “Ứng dụng kết nối [tên camera hành trình] với điện thoại”.

Sau khi xác định được ứng dụng phù hợp, bạn tải ứng dụng này xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Bật wifi camera và thiết lập các thông số giống như một điểm phát sóng di động thông thường (tên và mật khẩu).

Tiếp theo, bạn vào phần wifi của điện thoại và bắt wifi camera hành trình tương ứng.

Hướng dẫn cài đặt các thông số ban đầu khi sử dụng Camera hành trình ô tô

Chế độ ghi vòng lặp cho phép tự động chia video đã quay của camera hành trình thành các clip được quay trong thời gian từ 1 phút – 3 phút – 5 phút. Chế độ này giúp người dùng quản lý và truy xuất dữ liệu video dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tắt chế độ ghi hình trên camera hành trình khi không cần thiết. Vào Audi Record -> chọn Off

Bật và tắt âm thanh khi nhấn nút trên camera hành trình: Vào mục Beep -> Chọn Bật / Tắt

Bật chế độ tiết kiệm pin, tắt màn hình sau 20 giây hiển thị: chọn Chế độ mặc định LCD. Lúc này, camera hành trình vẫn tiếp tục quay video bình thường. Để bật lại màn hình, chỉ cần nhấn OK hoặc Menu.

Trên đây là giải đáp camera hành trình tiếng anh là gì, các cài đặt chung phổ biến. Các thuật ngữ và chế độ tính năng có thể khác nhau tùy theo máy.

Cách sử dụng Camera hành trình ô tô ít nhiều khác nhau tùy thuộc vào từng dòng xe khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi cài đặt và sử dụng bạn nhé.

Trên đây là giải đáp thắc mắc Camera Hành Trình Tiếng Anh Là Gì? Cách Cài Đặt, Sử Dụng A-Z, hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết cách cài và sử dụng camera hành trình oto một cách dễ dàng nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *