Ô tô

Cách Cầm Xe Ô Tô Đang Trả Góp, Mẫu Giấy Cầm Xe Ô Tô Viết Tay

913

Khi mua xe ô tô trả góp đã trở thành xu hướng của thị trường, dịch vụ cầm xe ô tô đang trả góp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quy trình và kinh nghiệm cầm xe ô tô đang trả góp, và mẫu giấy cầm xe ô tô viết tay là như thế nào. Vì vậy bài viết hôm nay Thienthanhlimo sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về dịch vụ cầm xe ô tô đang trả trả góp, bạn hãy theo dõi nhé.

Bị mất xe vì cầm xe từ một nơi không uy tín

Nếu bạn nghiên cứu về thị trường cầm đồ ô tô, bạn sẽ thấy rằng không phải tiệm cầm đồ nào cũng cầm ô tô đang trả góp. Nếu bạn tìm thấy một địa chỉ nào khác, mà gấp qua nên bạn đành phải bấm bụng chấp nhận.

Một anh bạn đã tâm sự với mình rằng anh ấy một lần rơi vào tình trạng “trắng tay” chỉ vì đặt niềm tin sai chỗ. Anh H đang mua trả góp 1 chiếc xe với số tiền vay là khoảng 500 triệu đồng, lãi suất phải trả là 8.5%/năm tương đương mỗi tháng anh H sẽ phải trả cho ngân hàng 24 triệu đồng.

Mẫu Giấy Cầm Xe Ô Tô Viết Tay, Cách Cầm Xe Ô Tô Đang Trả Góp

Do kinh tế khó khăn nên anh quyết định cầm xe trả góp tại tiệm cầm đồ. Chiếc xe anh cầm với lãi suất 300 triệu, 7% / tháng, 21 triệu / tháng cho tiệm cầm đồ.

Như vậy, nếu tính cả tiền trả ngân hàng và tiền lãi phải trả cho tiệm cầm đồ, anh H sẽ phải gánh khoản nợ 45 triệu đồng / tháng. Đây là khoản nợ khó có thể duy trì nếu công việc kinh doanh không suôn sẻ. , và, với nhiều người họ đành ngậm ngùi nhìn chiếc xe rời xa mình.

Kinh nghiệm cầm xe ô tô đang trả góp

Rất may trong trường hợp này, anh H đã kịp xoay chuyển tình thế và đã lấy lại xe, nhưng với nhiều người thì không được may mắn như vậy. Mình đem câu chuyện này ra để mong các bạn hiểu những rủi ro khi cầm ô tô đang trả góp. Vì nhiều đơn vị dịch vụ với lãi suất cao, thường lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của khách hàng để trục lợi.

Nếu là một khách hàng thông minh, bạn sẽ biết cách chọn đúng địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Vậy làm sao bạn biết được đâu là đơn vị cầm ô tô đang trả góp chuyên nghiệp lãi suất thấp?

Xác định một mức lãi suất phù hợp

Khi lựa chọn một tiệm cầm đồ ô tô để cần đồ xe đang trả góp, điều đầu tiên bạn cần biết là lãi suất áp dụng cho đơn vị đó.

Nhìn chung, mức lãi suất phù hợp nhất nằm trong khoảng 2% – 5% / tháng. Đừng quên chi phí liên quan khi hỏi lãi suất bạn nhé.

Địa chỉ cầm xe ô tô đang trả góp uy tín, chuyên nghiệp công khai mức lãi suất đã bao gồm tất cả các loại thuế và phí dịch vụ cho khách hàng. Ví dụ, đối với dịch vụ cầm đồ thông thường, lãi suất là cố định. 2,5% / tháng 30% / năm trở xuống, cam kết hợp đồng rõ ràng về lãi suất và không thu thêm phí.

Nhận biết tiệm cầm đồ uy tín

Ngoài vấn đề lãi suất cầm xe trả góp, bạn nên chuẩn bị một vài mẹo nhỏ để nhận biết hiệu cầm xe ô tô uy tín dưới đây.

 • Có giấy phép kinh doanh do các cơ quan hữu quan cấp
 • Cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng, có địa chỉ, trang web, fan page rõ ràng, v.v.
 • Hợp đồng cầm đồ chi tiết và minh bạch
 • Hồ sơ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng
 • Phải có kho bảo quản an toàn, bảo hiểm đầy đủ và bảo hiểm tài sản ít nhất 100% giá trị.
 • Có trách nhiệm thông báo cho khách hàng khi đến hạn trả lãi và trả gốc, tránh để khách hàng quên….

Thủ tục cầm xe ô tô trả góp chuẩn

Để quá trình cầm xe nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân của chủ tài sản/người cầm cố
 • Cavet trắng mà ngân hàng cấp cho bạn
 • Sổ đăng kiểm
 • Hợp đồng vay vốn ngân hàng bản gốc
 • Bảng sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (không bắt buộc)

Kinh nghiệm tìm cầm xe lãi suất thấp

Đối với những tài sản có giá trị lớn như ô tô, doanh nghiệp nên hạn chế chọn tiệm cầm đồ gần nhất để tránh bị ép giá và khả năng nhận được mức lãi suất quá cao. Với công nghệ hiện đại ngày nay, không thiếu những tiệm cầm đồ uy tín hoạt động trên mạng.

Điều này giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể thương lượng giá cả trước khi chọn nơi cầm xe lãi suất thấp. Lãi suất thấp thường không quá 5% đối với các tài sản như ô tô. Các công ty có thể căn cứ vào 5% này để dễ dàng xem xét.

Vì ô tô là tài sản có giá trị lớn nên ngoài việc cân nhắc lãi suất, các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc bảo toàn tài sản. Những tiệm cầm đồ không uy tín sẽ không có kho hàng riêng, và mặc dù tài sản thế chấp sẽ bị hư hỏng. Thậm chí nhiều cơ sở còn sử dụng tài sản thế chấp của doanh nghiệp một cách không hợp pháp.  Vì vậy, ngoài việc chọn địa điểm cầm xe lãi suất thấp, thì nơi bạn cầm đồ còn phải bảo quản tài sản thật tốt nhé !

Mẫu giấy cầm xe ô tô viết tay

Nếu bạn chưa biết hoặc chưa biết cách viết giấy tay cầm đồ thì có thể lưu ý một số chi tiết dưới đây cần có trong giấy viết tay xe máy. Trong trường hợp này, giấy viết tay cầm cố chính là hợp đồng cầm cố của 2 bên.

 • Thông tin chủ sở hữu: tên, ID, hộ khẩu
 • Văn bản viết tay phải có điều lệ hợp đồng bao gồm:
 • Thông tin xe được cầm cố: giá trị tài sản, số tiền cho vay
 • Nghĩa vụ và Quyền của các Bên trong Giao dịch
 • Phí công chứng
 • Lãi suất, thời hạn thế chấp.
 • Cách xử lý tài sản cầm sau thời hạn không chuộc về.
 • Cam kết của hai bên.

Bạn có thể tải Mẫu giấy cầm xe ô tô viết tay tại đây

Những điều trên phải được xác nhận trên mẫu giấy viết mới có giá trị trước pháp luật.

Khi bạn đã có đầy đủ các giấy tờ trên, hãy mang chúng và lái xe đến tiệm cầm đồ để được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ cầm đồ trực tuyến. Nhân viên có thể đến tận nhà để làm hồ sơ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là Mẫu Giấy Cầm Xe Ô Tô Viết Tay, Cách Cầm Xe Ô Tô Đang Trả Góp. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu thêm hơn về cầm xe ô tô đang trả góp, và mẫu giấy cầm ô tô chuẩn nhất. Thienthanhlimo chúc bạn ngày làm việc vui vẻ nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thienthanhlimo

https://thienthanhlimo.com
Thienthanhlimo chuyên du lịch, 2 bánh, 4 bánh
Địa chỉ : Rạch Giá - Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam
Điện Thoại: 0908731119

Content by Xe Điện Cũ 66

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *